Cà Phê Giảm Cùng Nhiều Hàng Hóa Khác Khi Real Brazil Mất Giá 24/11/2016

Tin Reuters. Thị trường cà phê LonDon và NewYork đã giảm xuống mức thấp 4 tuần qua cùng nhiều hàng hóa như đường thô, ca cao… khi tỷ giá tại quốc gia sản xuất lớn Brazil giảm so với Usd. Các nguồn quỹ tiếp tục thận trọng hơn trong việc tham gia vị thế mua trở lại thời gian tới.

Thị trường hạt ca cao, cà phê Arabica và đường thô trên New York sẽ đóng cửa nghỉ lễ tạ Ơn vào phiên nay thứ 5, tuy nhiên thị trường cà phê Robusta và các hàng hóa trên sàn LonDon vẫn giao dịch bình thường. Yếu tố tỷ giá Real vững đang thu hút các nhà sản xuất và nguồn quỹ bán kiếm lãi mặc dù sức bán ra chưa nhiều.

Một nhà môi giới tại sàn LonDon nhận định: Các nhà đầu cơ chỉ giảm nhẹ vị thế trong lượng lớn hợp đồng đang cầm. Một vài nhà đầu cơ đang tìm cơ hội để kiếm lãi. Họ muốn xây dựng lại các vị thế trước Năm Mới và cho mục tiêu tiếp theo.

Giá cà phê Robusta giảm hơn 50Usd phiên ngày thứ 4 trước các thông tin về vụ mùa Việt Nam vẫn đang thu hái thuận lợi.

Theo một Nhà phân tích đến từ Australia: “Đa số các nhà đầu cơ vị thế mua dẫn dắt thị trường đều muốn thiết lập một mức giá bán. Trong khi hướng đi rõ hơn của hầu hết các nhà mua hàng cho rằng, họ cố gắng kiên nhẫn  giữ nguyên vị thế chờ đợi có thể.

Mặc dù sung lực thị trường diễn biến có những hạn chế, tuy nhiên đến thời điểm nào đó các nhà mua hàng và bán hàng sẽ xác định được cho vị thế mình rõ ràng hơn.  Khi họ vẫn còn thời gian dài để thực hiện từ thời điểm này”.

Vụ thu hái Robusta tại Việt Nam đang là tâm điểm của thị trường, một khi lượng hàng giao cảng đưa ra dồi dào có thể tác động đến tâm lý các nhà đầu cơ.

Nông dân Việt Nam hài lòng với mức giá hiện nay, tuy nhiên theo khảo sát gần nhất của Ban biên tập Tincaphe một số nông dân có tài chính tốt đã đem lưu trữ cà phê vừa thu hái đợt đầu. Họ kỳ vọng giá đạt mức trên 45,000-50,000 đồng/kg mới tiến hành bán ./

Advertisements
This entry was posted in TIN CÀ PHÊ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s