Đặng Lê Nguyên Vũ: Đại tướng như một bách khoa toàn thư sống

Trong tâm thức của “vị vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ, Đại tướng tựa như một bách khoa toàn thư sống với lý luận – thực tiễn cực kỳ phong phú.

“Vị tướng của dân” – Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào những năm kết của cuộc đời đã có quan tâm đặc biệt đến tổ chức Trung Nguyên và tin yêu riêng biệt đối với Chủ tịch – Tổng Giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ. Do vậy, sự ra đi của Đại tướng đã để lại cho Trung Nguyên ngoài những tình cảm tiếc thương thông thường còn hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc khác.

Trong tâm thư tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ có viết: “Đại tướng là người bạn lớn của tôi qua những lần gặp gỡ với Tướng Giáp, cho đến những tác phẩm do chính Đại tướng viết lời đề tặng gửi gắm bao chân tình, những lá thư được viết ra khi Đại tướng đã tuổi già, lâm trọng bệnh. Trong suốt nhiều năm trời, tôi luôn nhận được sự chia sẻ ấm áp từ tướng Giáp về tâm nguyện xây dựng đất nước hùng mạnh, một thế hệ doanh nhân với hoài bão phụng sự”.

Ngoài ra, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng nhấn mạnh: “Đại tướng luôn là người ủng hộ cho những hoạt động kiến tạo cộng đồng của Trung Nguyên, đặc biệt là chương trình Thanh Niên sáng tạo khởi nghiệp với lá thư viết nhân ngày 23/11/2012 do chính tay Đại Tướng (lúc này đã rất yếu) ân cần trao đến cho Trung Nguyên những lời động viên quý giá”.

 Đặng Lê Nguyên Vũ: Đại tướng như Toàn Thư Sống cho Trung Nguyên
Bức thư của Đại tướng viết cho Ngày hội vì Khát vọng Việt năm 2012

Trong đó, Đại tướng đã nhắn nhủ: “Chúc các bạn trẻ có đủ sức mạnh để Lập Nghiệp – Kiến Quốc… Chúc doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục có những sáng tạo để thực hiện khát vọng lớn”.

Thêm vào đó, trong tâm thức của “vị vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ, Đại tướng tựa như bách khoa toàn thư sống với lý luận – thực tiễn cực kỳ phong phú đã cung cấp cho Trung Nguyên trong bước đường thực hiện tầm nhìn – sứ mạng của mình.

Đó là niềm tin mạnh mẽ vào thành công trong những điều kiện khó khăn nhất. Đó là khát vọng cháy bỏng về sự hùng mạnh của đất nước. Đó là năng lực sáng tạo – mưu trí trong chiến thắng với trở lực lớn lao khi nguồn lực vật chất còn giới hạn. Đó là tinh thần chiến binh can đảm, quyết chiến, quyết thắng. Quan trọng hơn hết là sự ủng hộ của cộng đồng chính là nền tảng cho mọi thắng lợi: “Đại tướng nhân dân chính là người chiến thắng cuộc kháng chiến” (Lời của Tướng Giáp nói với Mc Namara – Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, 9/1995).

Chính vì vậy, “Dù Đại tướng đã từ giã chúng ta để ra đi nhưng những gì ông để lại cho Trung Nguyên với tất cả sự đôn hậu, ấm áp tin yêu vào tinh thần, việc làm của Trung Nguyên. Bên cạnh đó là những bài học giá trị đầy sâu sắc về trí tuệ và nhân văn vẫn luôn tươi mới. Vậy nên, đây là một tài sản có giá trị lớn lao đầy thiết thực mà Trung Nguyên cần trân quý, nghiên cứu và sử dụng trong tư duy và hành động đặc biệt lĩnh vực phụng sự cộng đồng” – tâm thư của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên nhấn mạnh.

Cùng cả nước tiễn đưa một danh nhân Việt Nam của lịch sử thế giới đương đại, một Đại tướng văn – võ song toàn, một nhân cách lớn, mọi thành viên Trung Nguyên cũng như mọi người dân Việt với tấm lòng kính trọng, ngưỡng mộ “vị tướng của dân” đã chào tiễn biệt tướng Giáp bằng bản hùng ca của tương lai về một đất nước thịnh vượng, phồn vinh.

Theo Soha

Advertisements
This entry was posted in TIN CÀ PHÊ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s