Diễn biến phiên giao dịch cà phê London – New York ngày 13/09/2013

14/09/2013 – Dự kiến thứ 2 ngày 16/09/2013, London mở cửa tăng 2-5 USD nhưng khả năng giá đóng cửa vẫn chưa có triển vọng sáng sủa do khả năng New York sẽ giảm theo kỹ thuật.

Thị trường cà phê Arabica New York hôm nay diễn biến không khác gì ngày hôm qua(thứ 5 ngày 12 tháng 9 năm 2013). Giá đóng cửa tháng giao hàng 12/2013 vẫn đóng cửa quanh mức 120 cent và giao dịch quanh quẩn mức 121.00-121.10. Xét về mặt kỹ thuật, ta có thể thấy giá cà phê Arabica New York đang lập thiết lập mô hình 3 đỉnh và ám chỉ sự đảo chiều đi xuống.

Thị trường cà phê Robusta London vẫn giao dịch quanh mức giá 1,750 cơ sở giao hàng tháng 11/2013.Thị trường thiếu hẳn các thông tin về kỹ thuật và cơ bản và thị trường vẫn còn đợi số liệu tồn kho châu Âu công bố vào thứ 5 tuần sau mới xác định rõ hướng đi. Nhưng nhìn chung, dù hàng tồn kho có giảm đi nữa thì chưa chắc đã ảnh hưởng đến giá cà phê trong nước vì chắc hẳn các nhà rang xay, các nhà thương mại vẫn tin là hàng vụ mới sẽ ra nhiều và họ sẽ có cơ hội mua hàng giá tốt.

Trong tuần này giá Arabica New York tăng 3 cents, giá Robusta London giảm 16 USD.

Nói về phiên đấu giá cà phê Braxin, Conab cho rằng phiên đấu giá được mọi người mong đợi này chưa thành công cho lắm. Chính phủ chỉ mua khoảng 86% trong tổng lượng hàng là 60 ngàn tấn. Tuy nhiên, lượng hàng từ Minas Gerais và Sao Paulo không được mua hết. Vì thế, nhu cầu cho cà phê các vùng khác như Bahia, Parama… cũng ít được mua hơn.

Tuấn Nguyễn

Theo Tincaphe.vn

Advertisements
This entry was posted in TIN CÀ PHÊ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s