Cách phát hiện cà phê chồn giả

Cà phê chồn đắt hơn nhiều so với cà phê thường nên nhiều người dùng hóa chất để tạo ra cà phê chồn giả. Nay các nhà khoa học đã tìm ra cách để phát hiện cà phê chồn giả.

Chồn ăn quả cà phê và sau đó nó đi theo đường bài tiết ra ngoài. Tiếp theo hạt cà phê được làm sạch, lên men, phơi khô, rang và xay. Loại cà phê này có giá rất cao và thường được sản xuất ở các nước Đông Nam Á.

cà phê chồn, giả, thật, cách phát hiện, hóa chất, nghiên cứu, khoa học

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Eiichiro Fukusaki (Nhật Bản) đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê như axit citric, axit maleic và tỉ lệ giữa axit inositol và pyrogluramic.

Họ nhận thấy phân chồn làm thay đổi nồng độ các axit trên trong hạt cà phê. Các thông số có sự khác biệt rất lớn giữa cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật.

Đó là dấu chỉ hóa học để phân biệt. Các nhà khoa học sẽ đo nồng độ của các axit có trong mẫu cà phê để biết được đó là cà phê chồn thật hay cà phê chồn giả do sử dụng hóa chất.

Segall, một nhà khoa học không tham gia vào nghiên cứu này cho biết: “đây là công trình đầu tiên nghiên cứu về vấn đề này”.

Theo Vietnamnet

This entry was posted in TIN CÀ PHÊ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s