Doanh nghiệp TPHCM – Đăk Nông hợp tác kinh doanh nông sản

Các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang có kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ, kinh doanh, xuất khẩu nông sản của Đăk Nông, coi đây vùng nguyên liệu lớn, bền vững cho các nhà máy chế biến nông sản.

 

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp kinh doanh nông sản Đăk Nông – TP Hồ Chí Minh”. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 5/9 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đăk Nông phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp kinh doanh nông sản Đăk Nông – TP Hồ Chí Minh”.

Tại hội thảo, các hợp tác xã và doanh nghiệp của tỉnh Đăk Nông đã giới thiệu về quy mô doanh nghiệp, các sản phẩm nông sản mà đơn vị mình sản xuất và kinh doanh như: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, khoai lang, ngô, đậu phộng… tới các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bày tỏ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trên các phương diện: đầu tư, xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm nông sản cũng như hợp tác trồng các cây công nghiệp có giá trị cao.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong đó có cả những doanh nghiệp FDI chuyên về chế biến, xuất khẩu nông – lâm – thủy sản cũng mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đăk Nông để cung cấp phân bón các loại và hợp tác trong chế biến xuất khẩu hàng hóa nông sản. Sự hợp tác giữa hai bên để cùng tìm “đầu ra” cho nông sản theo hướng “xâm nhập” vào thị trường trong nước cũng như hướng tới xuất khẩu.

Hiện nay, các loại nông sản và trái cây tiêu biểu của tỉnh Đăk Nông được kể tên là: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, khoai lang, ngô, đạu phộng, đậu nành, sắn (mì), sầu riêng và các loại nông sản khác. Các sản phẩm này chủ yếu được bán qua các đại lý và các công ty thu mua nông sản, chưa được chế biến. Việc thu mua nông sản, trái cây trên địa bàn tỉnh chưa chuyên nghiệp nên chưa tạo được thương hiệu của từng sản phẩm chủ lực.

TP Hồ Chí Minh là địa phương có nguồn lực doanh nghiệp rất lớn, có kinh nghiệm trong việc bao tiêu, chế biến sản phẩm nông sản, trái cây trong và ngoài nước. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Đăk Nông tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Theo Chinhphu.vn

Advertisements
This entry was posted in TIN CÀ PHÊ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s